Những bài học thú vị về dinh dưỡng cho trẻ mầm non trong chương trình học online với đại học Aomori Chuo (Nhật Bản)

                                                    ThS. Nguyễn Thị Thảo

         Thực hiện chương trình hợp tác Quốc tế giữa hai trường Đại học Nguyễn Tất Thành và trường Đại học Aomori Chuo Nhật Bản, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non Khoa Khoa học Giáo dục được học bổ sung một số kiến thức, kĩ năng liên quan đến tổ chức hoạt động dinh dưỡng, chế độ ăn cho trẻ mầm non tại Nhật Bản do Giáo sư T.Sujimura giảng dạy.

Thông qua nội dung bài giảng, giáo sư đã chuyển tải đến sinh viên Việt Nam những nội dung bổ ích về: Dinh dưỡng và bữa ăn cho trẻ mầm non, những nguyên tắc giáo dục dinh dưỡng cho trẻ, sự cần thiết của việc giáo dục dinh dưỡng cho trẻ, thực trạng dinh dưỡng tại gia đình, nguyên nhân của hiện tượng béo phì, suy dinh dưỡng của trẻ mầm non tại Nhật Bản. Trong chương trình chăm sóc – giáo dục trẻ mầm non, trẻ được trải nghiệm tham quan các cơ sở sản xuất đồ ăn tại địa phương để trẻ hiểu và nhận thức được quy trình chế biến, sản xuất thức ăn, từ đó trẻ có ý thức hơn trong việc ăn uống đảm bảo sức khỏe, vệ sinh và cách ăn uống phù hợp, khoa học giúp cho cơ thể phát triển hài hòa, cân đối. Giáo viên cần phải lập kế hoạch đảm bảo tính nhất quán trong chăm sóc – giáo dục trẻ, đảm bảo linh hoạt phù hợp với độ tuổi và cá nhân của trẻ.Tổ chức bữa ăn cho trẻ cần đảm bảo thực đơn dinh dưỡng phong phú để trẻ được trải nghiệm các món ăn đa dạng, tạo môi trường thân thiện, vui vẻ khi tổ chức bữa ăn cho trẻ, hỗ trợ trẻ ăn uống được tất cả các món ăn, kể cả món trẻ thích, không thích, đảm bảo các thành phần dinh dưỡng đáp ứng sự phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ tại trường mầm non.

          Sinh viên được tiếp cận với các kiến thức khoa học về vệ sinh – chăm sóc trẻ tại Nhật sẽ là cơ hội thuận lợi cho các em đi thực tập tại các trường mầm non tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Chúc các em thành công trong tương lai khi đi thực tập tại các trường mầm non Quốc tế trong nước cũng như ở nước ngoàì !

 

Call Now