HỌP MẶT DOANH NGHIỆP & CỰU SINH VIÊN KHOA KHGD

Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra cho người học luôn được sự quan tâm của Nhà trường, doanh nghiệp và cựu sinh viên. Nhận thấy điều đó, ngày 12/04/2024, Khoa Khoa học Giáo dục đã tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp và cựu sinh viên. Buổi gặp gỡ có sự tham dự của gần 20 doanh nghiệp đến từ các bệnh viện, viện, trung tâm, trường học và cựu sinh viên khóa 2019, 2020.

Tham dự buổi lễ về phía Khoa Khoa học Giáo dục trường Đại học Nguyễn Tất Thành có Tiến sĩ Vũ Xuân Hướng, Phó Trưởng khoa Khoa học Giáo dục; ThS. Lê Thị Hằng, Trưởng Bộ môn Tâm lý cùng các thầy cô và sinh viên Khoa Khoa học Giáo dục. Trong buổi lễ, Khoa vinh dự được đón tiếp các khách mời:

Đại diện từ các bệnh viện: BS. Đặng Trần Khang (Bệnh viện 175), ThS. Trần Quang Trọng (Bệnh viện Lê Văn Thịnh), BS. Phạm Thị Rành (Bệnh viện Nhi đồng 2). Đại diện Viện Tâm lý: TS. Sunny Đặng Phương, Giám đốc Viện Tâm Lý Sunny Care. Đại diện trường học: Cô Hoàng Thị Hảo, Hiệu trưởng trường THPT Đào Sơn Tây. Đại diện từ các trung tâm: Cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh (Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Nhân hòa), ThS. Hoàng Dương (Giám đốc Trung tâm Can Thiệp sớm Mai Khôi), Cô Đâu Thị Thảo (Giám đốc Trung tâm Hoa Nụ cười), Cô Bùi Ngát Hương (Giám đốc Trung tâm Thiên thần), Cô Cao Thị Tính (Giám đốc Trung tâm Nhân văn), Cô Trần Thị Uyên (Giám đốc Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tâm Lý Khai Tâm), ThS. Phạm Thị Dịu (Giám đốc Trung tâm Tâm Đức)…

TS. Vũ Xuân Hướng, Phó Trưởng khoa Khoa học Giáo dục, đã phát biểu chào mừng quý khách mời, các cựu sinh viên và sinh viên đang học tại buổi lễ. Ông nhấn mạnh đây là cơ hội để gắn kết chặt chẽ hơn mối quan hệ giữa Khoa, doanh nghiệp cùng các bên liên quan. Đồng thời, đây cũng là dịp để Khoa nhận được những góp ý thực tế, giúp cải tiến hoạt động dạy và học, đáp ứng tốt hơn kỳ vọng ngày càng cao về nguồn nhân lực ngành Tâm lý học từ các doanh nghiệp và xã hội.

Đại diện Bộ môn Tâm lý học, ThS. Lê Thị Hằng, đã gửi lời cảm ơn sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong 5 năm qua. Để quý khách mời nắm được quá trình hình thành và phát triển của Ngành cũng như Khoa, ThS. Lê Thị Hằng cũng đã chia sẻ về mục tiêu, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo và định hướng phát triển của Ngành và Khoa.

Tham gia buổi lễ, các doanh nghiệp đã chia sẻ ý kiến và đóng góp cho chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của Khoa Khoa học Giáo dục trong công tác đào tạo, thực hành, thực tập của sinh viên. TS. Sunny Đặng Phương, Giám đốc Viện Tâm Lý Sunny Care, chia sẻ: “Rất vinh dự được tham dự buổi lễ ngày hôm nay, đây là cơ hội để gắn kết các doanh nghiệp và phát triển sứ mạng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho con người. Viện đã tiếp nhận các đợt sinh viên thực tập từ Khoa, các em rất ngoan, nghiêm túc và chịu khó học tập để có nhiều kiến thức, trải nghiệm trong quá trình thực tập.”

Bên cạnh đó, TS. Sunny Đặng Phương cũng đóng góp một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo: “Ngoài kiến thức nền tảng chuyên môn, những năng lực về thấu cảm, năng lực đa văn hóa rất cần thiết đối với sinh viên ngành Tâm lý học. Kiến thức cơ sở ngành cũng rất quan trọng nên cần tăng cường thời lượng cho những môn học này. Ngoài ra, Khoa nên đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp, vì chính các doanh nghiệp đã có những trải nghiệm thực tế, đó là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về ngành nghề mình theo đuổi.”

Cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, đại diện Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Nhân hòa, chia sẻ: “Để sinh viên định hướng được ngành nghề, cần có những trải nghiệm thực tế trước khi các em bắt đầu kỳ thực tập, thực hành. Điều này sẽ giúp các em có sự định hướng tốt hơn về ngành nghề mình theo đuổi.”

ThS. Hoàng Dương, Giám đốc Trung tâm Can Thiệp sớm Mai Khôi, cũng trăn trở về vấn đề thời gian đào tạo, cho rằng cần có những cân nhắc để phù hợp hơn với sinh viên, đảm bảo kiến thức các em tiếp thu được sẽ được ứng dụng tốt khi thực tập, thực hành.

Cô Đậu Thị Thảo, Giám đốc Trung tâm Hoa Nụ Cười; Cô Bùi Ngát Hương, Giám đốc Trung tâm Thiên Thần và các doanh nghiệp khác cũng có nhiều lời khen ngợi dành cho sinh viên thực tập ngành Tâm lý học của Khoa Khoa học Giáo dục về sự nghiêm túc, chăm chỉ và có được định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Cô Ngát Hương chia sẻ thêm: “Việc học ở trường đại học vô cùng cần thiết, đó là nơi trang bị cho người học kiến thức nền tảng cho công việc sau này. Có thể ban đầu bạn chưa yêu thích nhưng khi bạn làm và trải nghiệm, bạn sẽ vun đắp cho tình yêu nghề của mình. Ngoài ra, để làm nghề tốt, các em cần 4 yếu tố: kiến thức từ trường đại học, các kỹ năng cần có, thái độ (theo cô là yếu tố quan trọng nhất, chiếm 70% thành công trong công việc), và cuối cùng là cảm hứng.”

 

Đại diện các bệnh viện gồm BS. Đặng Trần Khang (Bệnh viện 175), BS. Phạm Thị Rành (Bệnh viện Nhi đồng 2), BS. Trần Quang Trọng (Bệnh viện Lê Văn Thịnh) đã có nhiều lời khen ngợi dành cho sinh viên ngành Tâm lý học trường Đại học Nguyễn Tất Thành về sự chăm chỉ, tích cực, thậm chí còn xin trực đêm để có thêm trải nghiệm. Sau mỗi ca trực, các em thường nhờ giải đáp những thắc mắc chưa hiểu rõ. Điều này thể hiện sự nghiêm túc của các em trong quá trình thực hành, thực tập.

ThS. Trần Quang Trọng đóng góp ý kiến bổ sung cho chương trình đào tạo rằng nên tổ chức các chuyên đề để doanh nghiệp tiếp xúc với sinh viên sớm hơn, giúp các em định hướng rõ hơn về ngành nghề sẽ theo đuổi.

Về phía cựu sinh viên, anh Đỗ Nguyễn Khôi Nguyên, đại diện khóa 19, hiện là chuyên viên tư vấn tâm lý tại trường THPT Phú Nhuận, đã chia sẻ xúc động: “Suốt ba năm theo học ngành Tâm lý tại đây, tôi đã nhận được rất nhiều điều từ các thầy cô giảng viên. Sự tận tâm, nhiệt huyết trong từng bài giảng của các thầy cô đã vô hình chừng trở thành một nguồn động lực vô cùng lớn để giúp tôi cũng như các bạn cùng lớp trưởng thành như ngày hôm nay. Một lần nữa, thay mặt các bạn cựu sinh viên, tôi xin chân thành tri ân quý thầy cô giảng viên. Các bạn sinh viên đang theo học thân mến, nếu có điều mà tôi muốn nhắn nhủ cũng như chia sẻ thì đó chính là những điều mà tôi tâm đắc từ các thầy cô của chúng ta: Hãy làm những thứ mà bản thân mình muốn, chứ đừng làm những điều người khác muốn.”

Sinh viên mới tốt nghiệp khóa 20, Lê Minh Tâm, cũng chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới quý thầy cô của Khoa Khoa học Giáo dục và quý doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho bạn được học tập trong môi trường vô cùng tuyệt vời. Sự dìu dắt tận tình của quý thầy cô cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp đã thêm động lực để bạn cũng như các bạn sinh viên càng yêu nghề mình đã lựa chọn hơn.

TS. Vũ Xuân Hướng, thay mặt Khoa Khoa học Giáo dục, bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới quý doanh nghiệp, các cựu sinh viên và sinh viên hiện hữu. Những chia sẻ và đóng góp cho Ngành và Khoa trong suốt thời gian qua sẽ là những ý kiến quý báu giúp Khoa có những thay đổi và hoàn thiện chương trình Đào tạo Ngành Tâm lý học.

Ông chia sẻ: “Buổi gặp gỡ hôm nay đối với bản thân tôi là một cơ hội thật giá trị để lại dấu ấn với nhiều cảm nhận ý nghĩa, trân trọng, nhiệt huyết yêu thương nghề được ghi nhận qua sự hiện diện của mọi người. Trong thời gian tới, tôi tin rằng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và chung tay làm được nhiều điều ý nghĩa cho ngành nghề mà chúng ta đã chọn. Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý doanh nghiệp, quý thầy cô, các cựu sinh viên và sinh viên Ngành Tâm lý học đã dành thời gian tham dự buổi lễ.”

ThS. Lê Thị Hằng

 

 

 

Call Now