Học ngành Công nghệ Giáo dục để chuẩn bị cho tương lai của ngành Giáo dục

TS. Bùi Thị Việt – ThS. Nguyễn Thị Thảo

Học ngành Công nghệ giáo dục là học ứng dụng công nghệ vào các hoạt động giáo dục và đào tạo. Sinh viên học ngành này là học cách sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập, cũng như mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ giáo dục của trường đại học Nguyễn Tất Thành có 3 chuyên ngành chuyên sâu dành cho các bạn sinh viên lựa chọn theo khả năng, sở thích, nguyện vọng,… của mình. Sau khi học xong phần cơ sở ngành, các bạn sinh viên sẽ được chọn theo học một trong 3 chuyên ngành sau:

1)  Chuyên ngành Ứng dụng công nghệ vào giáo dục.

Nếu bạn mong muốn trở thành chuyên gia thiết kế các chương trình khóa đào tạo, tập huấn nội bộ; hỗ trợ, tư vấn các hoạt động ứng dụng công nghệ vào giáo dục trong nhà trường; Chuyên gia sáng tạo nội dung cho các chương trình khoa học – giáo dục của các đài truyền hình, đài phát thanh, các kênh truyền thông và mạng xã hội; Chuyên viên hỗ trợ, tư vấn cách ứng dụng công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, công ty, tổ chức các hoạt động ứng dụng môi trường giàu công nghệ vào dạy học, giáo dục một cách hiệu quả cho các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp; Chuyên gia phát triển và tổ chức chương trình đào tạo cho người lớn tuổi, đào tạo tại chỗ dành cho doanh nghiệp; Chuyên gia tập huấn ứng dụng công nghệ vào giáo dục; Chuyên gia tư vấn, thực hiện, hỗ trợ việc ứng dụng phương pháp dạy học STEAM trong các cơ sở giáo dục; Chuyên gia đánh giá kết quả học tập của người học trong môi trường giàu công nghệ, bạn sẽ được thỏa sức khi lựa chọn chuyên ngành Ứng dụng công nghệ vào giáo dục.

2) Chuyên ngành Thiết kế và phát triển công nghệ giáo dục.

Nếu bạn mong muốn trở thành nhà thiết kế và phát triển các ứng dụng trên thiết bị thông minh (smart phone, tablet…) liên quan đến giáo dục; Chuyên viên phụ trách công tác chuyển đổi số cho các công ty Giáo dục số/Giáo dục trực tuyến, các cơ sở giáo dục; Chuyên viên thiết kế, phát triển sản phẩm và sáng tạo nội dung học tập đa phương tiện cho các công ty Giáo dục số/Giáo dục trực tuyến/thiết bị trường học, các nhà xuất bản, các trường đại học/cao đẳng; Nhà sản xuất và biên tập các tài liệu đa phương tiện phục vụ giáo dục (video, âm thanh, hình ảnh và nội dung trực tiếp); các thiết bị thông minh hoặc các sản phẩm sử dụng trong thực tại ảo; Người thiết kế và phát triển học liệu số, khoá học số, chương trình khóa đào tạo, tập huấn nội bộ, thiết kế các sản phẩm phục vụ truyền thông trong giáo dục, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo khi đăng ký học chuyên ngành Thiết kế và phát triển công nghệ giáo dục.

3) Chuyên ngành Quản trị công nghệ giáo dục

Nếu bạn mong muốn trở thành Quản trị viên quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, các ứng dụng (app) giáo dục cho các trường học, doanh nghiệp, công ty, tổ chức giáo dục; Chuyên viên quản lí đào tạo trực tuyến và trực tiếp tại trường học, doanh nghiệp, công ty, tổ chức giáo dục; Chuyên gia phụ trách quản trị thương hiệu và Marketing của nhà trường, quản lí website, fanpage của các cơ sở giáo dục, Phòng – Sở Giáo dục, công ty giáo dục số/Giáo dục trực tuyến; Nhà thiết kế ứng dụng và phát triển công nghệ mới thông minh trong quản trị nhà trường, ứng dụng kỹ thuật mô phỏng để quản lí các dự án giáo dục; Chuyên gia thanh tra – giám sát hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục, bạn hãy đăng ký học ngành Quản trị công nghệ giáo dục Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để sớm có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường với mức thu nhập ổn định, bởi lẽ ngành Công nghệ Giáo dục đang có nhu cầu cao về nhân lực do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong lĩnh vực giáo dục….

Cơ hội đến trong cuộc đời chúng ta chỉ đếm trên đầu ngón tay, hãy nắm bắt và hành động thật nhanh bạn nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về ngành Công nghệ Giáo dục!

Thông tin liên hệ:

– Tên Khoa quản lý: Khoa Khoa học Giáo dục

– Địa chỉ: 298A NTT – P.13 – Quận 4

– Website: https://gdmn.ntt.edu.vn/

– Email:  khgd@ntt.edu.vn;

– Số điện thoại: 1900 2039 (ext: 555)

– Fanfage: https://www.facebook.com/ĐHNTT.GDMN