Chuyên đề tâm lý – định hướng tương lai cho các bạn sinh viên ngành Tâm lí học

Sáng ngày 27/8/2024 Khoa Khoa học Giáo dục đã tổ chức Chương trình chuyên đề tâm lý – định hướng tương lai do Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A báo cáo cho các bạn sinh viên ngành Tâm lí học. Cũng nhân dịp này Khoa, ngành Tâm lý học kết hợp chúc mừng các bạn sinh viên khoá 21DTl1A đã hoàn thành nhiệm vụ học tập. Quãng thời gian các bạn sinh viên học tập tại trường, với những đêm thức trắng để chuẩn bị bài, những cuộc tranh luận sôi nổi, những giờ làm việc nhóm đầy nhiệt huyết, những kì thực tập đầy ắp những kỉ niệm vui có, buồn có… đã để lại trong lòng thầy, cô những kỷ niệm thật đẹp về các em SV 21DTl1A.

Thay mặt các thầy cô giáo trong Khoa, TS. Bùi Thị Việt đã có những lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên, khẳng định sự trưởng thành rất nhiều của các bạn, từ những cô cậu sinh viên ngây thơ, các em đã trở thành những chuyên viên tâm lý tương lai, sẵn sàng đối mặt với những thách thức của nghề nghiệp. Nghề tâm lý học là một nghề cao quý, nhưng cũng đầy thử thách. Các em sẽ được đồng hành cùng con người, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Điều quan trọng là các em phải luôn giữ vững niềm tin vào chính mình và vào nghề nghiệp mình đã chọn.

Để trở thành một chuyên viên tâm lý giỏi, các em cần không ngừng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp trị liệu mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cần phải có sự đồng cảm sâu sắc với khách hàng, hiểu được những cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của họ. Sự đồng cảm sẽ giúp các em xây dựng được mối quan hệ tin cậy với khách hàng và từ đó giúp họ vượt qua khó khăn.

Các thầy cô giáo đều có những lời khuyên chân thành dành cho các bạn sinh viên: (1) Dù trong bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn chú ý cân bằng cuộc sống: Bên cạnh công việc, các em cũng cần quan tâm đến sức khỏe, các mối quan hệ xã hội và những sở thích cá nhân. Một cuộc sống cân bằng sẽ giúp các em luôn tràn đầy năng lượng và sáng tạo. (2) Hãy xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ trong ngành. Việc tham gia các hội thảo, hội nghị, các câu lạc bộ chuyên ngành sẽ giúp các em mở rộng mối quan hệ và học hỏi từ những người đi trước. (3) Hãy luôn đặt mục tiêu học hỏi và phát triển bản thân. Đọc sách, tham gia các khóa đào tạo, tham gia các nhóm nghiên cứu… sẽ giúp các em nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Tương lai là một bức tranh tuyệt đẹp, nhưng để tô vẽ nên bức tranh ấy, các em cần sự sáng tạo, sự nỗ lực và lòng dũng cảm. Cuộc sống sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm đa dạng, cả niềm vui và nỗi buồn, cả thành công và thất bại. Hãy học cách đối mặt với mọi thử thách, và luôn tin rằng mình có thể làm được tất cả.

Tập thể các thầy cô Khoa Khoa học Giáo dục chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Hãy luôn nhớ rằng, các em không chỉ là những chuyên viên tâm lý mà còn là những người bạn, những người thầy, những người truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Chúc các em tự tin bước vào đời, tự mình khám phá thế giới, tự mình xây dựng ước mơ và biến chúng thành hiện thực.

Một lần nữa, xin chúc mừng các em khoá 21DTl1A đã hoàn thành chương trình học và bước sang một trang mới trong cuộc đời. Chúc các em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Một số hình ảnh đẹp trong buổi sáng 27/8/2024