• Tin tức
  • / ĐÀO TẠO GẮN LIỀN THỰC TIỄN: MÔ HÌNH HIỆU QUẢ CỦA NGÀNH TÂM LÝ HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Ngành Tâm lý học thuộc Khoa Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng việc thực hành và thực tập của sinh viên, cũng như tăng cường sự gắn kết với doanh nghiệp. Điều này phù hợp với triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” của trường.

Hình 1. Cán bộ Giảng viên, sinh viên gặp gỡ, cảm ơn đội ngũ Bác sỹ Bệnh viên Nhi đồng 2

Trong học kỳ 3 năm học 2023-2024, ngành đã đưa hơn 40 sinh viên khóa 3 đến thực hành, thực tập tại các bệnh viện, trường học và trung tâm khác nhau. Sau mỗi đợt thực tập, giảng viên hướng dẫn và diện Bộ môn Tâm lý học cùng sinh viên đến các cơ sở thực tập để tri ân và ghi nhận ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp.

Hình 2. Đội ngũ Bác sỹ Khoa Tâm thể bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Qua các buổi gặp gỡ, khoa nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các doanh nghiệp đánh giá cao tinh thần cầu tiến, sự chăm chỉ học hỏi của sinh viên. Doanh nghiệp cũng ghi nhận sự tận tâm của đội ngũ giảng viên trong việc theo sát và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập. Tuy nhiên, một số góp ý cho rằng sinh viên cần chủ động và mạnh dạn hơn để có thêm nhiều trải nghiệm thực tế.

Hình 3. Cán bộ Giảng viên, sinh viên gặp gỡ, cảm ơn đội ngũ Bác sỹ Bệnh viện Quân Y 175

Khoa xem đây là cơ hội quý báu để gắn kết chặt chẽ hơn với các đơn vị thực tập, đồng thời là cơ sở để điều chỉnh và cải thiện chương trình đào tạo.

ThS. Lê Thị Hằng, ThS. Nguyễn Thị Huỳnh An