Đón đoàn cán bộ lãnh đạo trường Friedrich Oberlin (Đức) thăm Khoa Khoa học Giáo dục

Chiều 14.03.2024 đoàn chuyên gia trường Đại học mang tên Johann Friedrich Oberlin (Đức) đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong thời gian này, đoàn đã tranh thủ ghé thăm Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học Giáo dục và trường Mầm non Anh Việt Mỹ. Báo cáo, trao đổi giữa Lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Tất Thành với đoàn chuyên gia đã mở ra nhều cơ hội hợp tác, việc làm, học tập nâng cao trình độ cho sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành các ngành Điều dưỡng, Giáo dục Mầm non, Khách sạn Nhà hàng.v.v.

Các chuyên gia đã giới thiệu cho giảng viên khoa Khoa học Giáo dục, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non các lĩnh vực công việc dành cho các nhà giáo dục được tiểu bang công nhận như: cơ sở chăm sóc ban ngày cho trẻ em như nhà trẻ, nhà trẻ, chăm sóc sau giờ học, cơ sở hỗ trợ giáo dục như nhà cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhà ban ngày, cơ sở dành cho người khuyết tật như trường nội trú và nhà ở, công việc mở cửa cho trẻ em và thanh thiếu niên tại các khu vực làm việc, giáo dục, giải trí của thành phố, giáo xứ, câu lạc bộ và hiệp hội chịu trách nhiệm.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: Ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng dịch vụ chăm sóc ban ngày sớm hơn trong đời. Việc mở rộng dịch vụ chăm sóc trẻ em ban ngày vẫn tiếp tục và không còn chỉ ảnh hưởng đến các ưu đãi dành cho trẻ em dưới 3 tuổi mà kể từ năm 2013 cũng đã bao gồm cả các ưu đãi dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Mặc dù nhân sự tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng vẫn thiếu hụt khoảng 300.000 chuyên gia giáo dục.

Lĩnh vực chuyên môn có nhu cầu và phù hợp với tương lai với nhiều cơ hội thăng tiến:

  • Sẽ cần tới 583.000 nhà giáo dục mới vào năm 2025
  • 1711.000 người trong số họ phải thay thế những nhà giáo dục đã nghỉ hưu. 
  • Cần 36.000 vì tỷ lệ sinh tăng
  • 000 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phụ huynh 
  • Tỷ lệ nhân sự được cải thiện đòi hỏi phải có thêm tới 270.000 nhà giáo dục
  • Dự kiến ​​có 274.000 tài năng trẻ vào năm 2025 
  • Điều này tạo ra khoảng cách 309.000 công nhân lành nghề.

Các bạn sinh viên quan tâm có thể liên hệ với Trung tâm Đức – Nhật,  Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TS Nguyễn Vũ Lân (0913522143)

Xin giới thiệu một số hình ảnh

                 

 

 

       

 

Call Now