Hội trại “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác”

Hội trại truyền thống 9/1. Năm nay hội trại được tổ chức đồng loạt tại 8 cụm trại trên toàn thành phố với hơn 11.000 học sinh, học viên tiêu biểu đến từ các trường phổ thông cơ sở, phổ thông trung học, trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. NTTU đã góp phần vinh danh cho các em HS xuất sắc tiêu biểu.

Hội trại truyền thống 9/1 nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước. Đây cũng là dịp tạo thêm sân chơi để học sinh thể hiện sự sáng tạo, năng động, tự tin của các thế hệ học sinh thành phố mang tên Bác. Đồng thời, giới thiệu, tôn vinh các tấm gương học sinh tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác, truyền tải thông điệp “Học sinh, sinh viên trong toàn ngành giáo dục thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và tình nguyện chung sức cùng cộng đồng”. Bên cạnh đó, các hoạt động trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể trong ngày hội nhằm tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa học sinh các trường trong cụm chuyên môn.

Lãnh đạo ngành Giáo dục Thành phố luôn quan tâm xây dựng môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và hạnh phúc, phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và phong trào học sinh, sinh viên Thành phố. Với tinh thần sức trẻ của Hội trại, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu mong muốn, các em có một trí tuệ minh mẫn, có kỹ năng sinh tồn, là những công dân của thời đại số, được phát triển về tầm vóc và có sức khỏe tốt, là cá nhân của một tập thể phát triển và các em là những người học sinh hạnh phúc và người công dân hạnh phúc, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước nói chung và Thành phố nói riêng.

Các cụm trại đã tuyên dương 372 học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác. Các cụm trại được diễn ra tại các trường THPT gồm THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Dương Văn Dương, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Bình Hưng Hòa, THPT Tây Thạnh, THPT Trần Văn Giàu, THPT Trung Phú và THPT Long Trường.

Xin giới thiệu một số hình ảnh sôi động, rộn ràng, vui tươi của các bạn Trại sinh cùng BTC, nhà tài trợ NTTU.