Tiếp lửa yêu thương, trân trọng với nghề Tham vấn trị liệu tâm lý

ThS. Nguyễn Thị Huỳnh An

Ngày 21 và 22/11/2023 vừa qua, Bộ môn Tâm lý Khoa Khoa học Giáo dục trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận các bạn sinh viên Tâm lý của Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn đến kiến tập về chuyên ngành Tham vấn trị liệu.

Trong đợt kiến tập này, các bạn được Bộ môn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để được học tập, quan sát trong môi trường thực tế.

Về phần sinh viên, tinh thần cầu thị và nghiêm túc với ngành nghề đã chọn, đã giúp các bạn vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu và gặt hái được những kiến thức lâm sàng quý giá cũng như những trải nghiệm đặc biệt trong đợt kiến tập này.

Sau đây là đại diện những chia sẻ chân thành đến từ các bạn sau kỳ kiến tập:

Bạn Nguyễn Anh Đào « Lần kiến tập này có lẽ đã vượt qua sức mong đợi của em lúc ban đầu, có được sự chỉ dẫn tận tình của cô thì qua đó em đã có được những kiến thức mà trên lớp e chưa thể có được về cách làm việc,… Những trải nghiệm ngắn nhưng bổ ích kỳ này sẽ tạo động lực cũng như định hướng cho em trong tương lai. Cảm ơn cô rất nhiều vì đã hỗ trợ tụi em trong đợt kiến tập lần này. Chúc cô thật nhiều sức khỏe và thành công ạ».

Bạn Nguyễn Minh Tuấn «Vào buổi chiều hôm nay, hôm cuối cùng của buổi kiến tập, cô đã nói rằng “kỷ niệm đầu thường khó quên”, em nghĩ điều đó không chỉ đúng với cô mà còn là với em và cả mọi người. Không biết là do ca em dự thính là ca follow up hay bởi cách cô “chăm sóc” để thân chủ ra lá, bén rễ ở đó đã truyền lửa cho em phải luôn cố gắng vì sức khỏe con người, mong muốn thấy mọi người có thể tươi khỏe lại… Đối với em, lần kiến tập này với cô đã vô cùng trọn vẹn, trên suốt quãng đường về, em đã luôn cảm thấy may mắn khi lần đầu tiên của mình mà đã được làm việc với một con người nhiệt huyết, giỏi giang và vui tính như cô và học được nhiều điều bổ ích… Xin chân thành cảm ơn cô vì những điều “đầu tiên” cô đem lại”.

Bạn Mai Hồng Diễm Phương « …Đầu tiên là em phải gửi lời cảm ơn đến cô vì sự hỗ trợ rất tận tình. Chúng em dù còn rất mới,… nhưng cô vẫn rất lắng nghe và bổ sung cũng như giải đáp các thắc mắc… Qua chuyến đi kiến tập em cũng có cho mình những thông điệp rất tâm đắc… em cũng sẽ luôn ghi nhớ và trở thành kinh nghiệm hữu ích của em trong cách ứng xử với mọi người. Kính chúc cô nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống».

Như vậy là, chuyến kiến tập đã khép lại nhưng đồng thời cũng  mở ra những trải nghiệm mới, những suy tư mới và cả những lựa chọn mới cho các bạn. Bộ môn Tâm lý Khoa Khoa học Giáo dục trường Đại học Nguyễn Tất Thành chúc cho các bạn luôn vững vàng tiếp bước trên con đường các bạn đã chọn trong một tâm thế vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất, các bạn nhé!

Trân trọng.