Trải nghiệm hoạt động “khám phá hình ảnh cái tôi” của lớp chuyên ngành Tâm lý

ThS. Nguyễn Thị Huỳnh An

Một trong những hoạt động trải nghiệm trên lớp của môn Tâm lý học Xã hội dành cho sinh viên chuyên ngành Tâm lý học là chia sẻ về những loài vật tượng trưng cho bản thân mình. Trong hoạt động này, mỗi bạn sinh viên cần tìm ra 3 loài vật yêu thích đại diện cho hình ảnh bản thân mình về: ấn tượng bên ngoài, cảm xúc, tư duy. Những đặc trưng, điểm mạnh của từng loài vật đại diện cho từng bạn sinh viên trên lớp và cả môi trường sống của chúng cũng thể hiện được bản thân của các em…

Hoạt động này giúp cho các em nhẹ nhàng đặt những bước chân đầu tiên khám phá vùng đất bản thân đầy thú vị và cũng vô cùng quan trọng trong quá trình thành nhân và thành nghề của chính mình.

Thật vậy, trước khi các em khám phá xã hội bên ngoài, hay bất kỳ điều gì khác thì điều cần thiết và quan trọng đầu tiên là khám phá chính bản thân mình.

“Khi bạn hiểu chính mình, bạn sẽ hiểu người khác, hiểu xã hội và thế giới quanh bạn” Mượn tạm câu nói thường dùng này gởi đến các em sinh viên thân yêu và tất cả.

Yêu thương và trân trọng./.