NTTU – Hội thảo Quốc tế về Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (STISD) 2023

TS. Bùi Thị Việt

Hội thảo quốc tế về Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững năm 2023 do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/8 đã thu hút gần 350 bài viết tóm tắt đăng ký đến từ 17 quốc gia như: Mỹ, Malaysia, Nga, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, …. Trong đó, có 282 tóm tắt đã được chấp nhận đăng trong kỷ yếu với 04 nhóm chủ đề chính.

Trong phiên toàn thể đã có 5 bài tham luận của các chuyên gia đầu ngành về giáo dục, marketing, vật liệu bền vững, …. và 4 phiên chuyên môn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với hơn 100 báo cáo được trình bày gồm:

• Đổi mới sáng tạo trong khoa học đời sống và vật liệu thông minh có 33 bài báo cáo;
  • Đổi mới sáng tạo trong nâng cao sản xuất và kỹ thuật công nghiệp có 19 bài báo cáo;
  • Kinh tế chia sẻ, đổi mới – sáng tạo và Khoa học bền vững có 23 bài báo cáo;
  • Đổi mới sáng tạo trong khoa học giáo dục và bảo đảm chất lượng có 30 bài báo cáo.

Thông qua hội thảo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng đây sẽ là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, và các nhà hoạch định chính sách chia sẻ các nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm, các giải pháp và công nghệ đổi mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, công bố nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng công bố quốc tế của giảng viên, và làm nền tảng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học đối với các ngành, lĩnh vực khác.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có lời cám ơn trân trọng đến các đại biểu về dự Hội thảo:

Ladies and gentlemen!
The conference is going to end. We just listen to the chairs summarizing their session. I visited the 04 sessions from time to time and found that the moderators worked very seriously, the presentations were of high quality and the discussions were very active and lively.
This is our very first STISD and we received a lot of feedback, mostly related to why we have awards only for the best posters, why not the best presentations, the best papers, best abstracts, etc. We acknowledge all the feedback and will improve it for the next STISD.
We also learn that during the time of conference, you have many meetings of networking, set up relationship. So, we do hope that after the conference we will have new friends, new collaborations and new projects.
And now it’s the time that on behalf of NTTU I would like to express my gratitude to all of you:
– Many thanks to the Management Board: Madam Nguyễn Mai Lan and Dr. Trần Ái Cầm for encouraging and supporting us to overcome the difficulties.
– Thank you to all the chairs, moderators, presenters, and participants because without you all the conference could not have been successful.
– Thanks to all my staff. You worked so hard day and night to make the conference victory.
And to end my closing speech, I wish you have a nice weekend, nice stay in Ho Chi Minh City. I hope when you come back to your home, you may bring very sweet memories of NTTU, HCMC and Vietnam with you.
See you soon in the next STISD.
Thank you and GOOD LUCK!!