Khai giảng Khoá Đào tạo Hiệu trưởng Mầm non (K2)

ThS. Nguyễn Thị Thảo

Vào lúc 18 giờ ngày 18 tháng 11 năm 2023, khoa Khoa học Giáo dục đã tổ chức khai giảng khóa học online bồi dưỡng Hiệu trưởng trường mầm non K2 – 2023. Tham dự buổi khai giảng có Tiến sĩ Bùi Thị Việt – Trưởng Khoa, một số giảng viên tham gia giảng dạy của khoa và các học viên của lớp học.

Các học viên tham gia khóa học là các giáo viên mầm non hiện đang công tác ở các loại hình trường mầm non công lập, dân lập, tư thục từ các tỉnh miền Trung Tây nguyên như Gia lai, Đắc Nông, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh…

Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho người học những kiến thức lý luận và thực tiễn để người học có khả năng lãnh đạo và quản lý toàn diện các hoạt động trong trường mầm non; Có khả năng điều hành, giao tiếp và hiểu biết về các mối quan hệ trong xã hội; Nắm được các phong cách lãnh đạo và các mô hình quản lý; Các kiến thức cơ bản về quản lý Giáo dục mầm non, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trường mầm non; Xây dựng được mô hình quản lý toàn diện: Mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và các biện pháp quản lý một trường mầm non phù hợp với thực tiễn; Có khả năng định hướng và phát triển nhà trường; Quản lý việc thực hiện chương trình giáo dục trẻ mầm non; Thiết kế môi trường giáo dục phù hợp; Các biện pháp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và nhân viên trong trường mầm non; Kiểm định chất lượng giáo dục và đánh giá ngoài trường mầm non; Quy trình mở nhóm, lớp, trường mầm non và phát triển số lượng trẻ ở các loại hình trường, lớp khác nhau.

Sau phần phát biểu khai giảng khóa học, các học viên cảm thấy thú vị với bài học đầu tiên trong chuyên đề Tâm lý học quản lý do Tiến sĩ Trương Xuân Huệ báo cáo.

Hy vọng rằng với đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy khóa học có kiến thức uyên thâm về lý luận, hiện đang tham gia quản lý trường mầm non sẽ giúp các bạn học viên hài lòng bởi các chuyên đề bổ ích, thiết thực, giúp học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ có cơ hội vận dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non ở địa phương đáp ứng nhu cầu xã hội./.

Một số hình ảnh: