Giới thiệu tổng quan về trường Đại học mang tên Johann Friedrich Oberlin (Đức)

Johann Friedrich Oberlin (1740-1826) là một mục sư, nhà giáo dục và nhà cải cách xã hội, ông đã liên kết việc chăm sóc mục vụ, giáo dục, giáo dục và hỗ trợ phát triển. Cùng với các tổ chức khác và công chúng, Oberlinhaus hoạt động nhằm tạo ra một xã hội công bằng và đoàn kết.

Oberlinhaus được thành lập vào năm 1946. Công việc bắt đầu trong tình trạng hỗn loạn sau Thế chiến thứ hai, khi nhiều người phải rời bỏ quê hương. Trẻ em cần các biện pháp spa và phục hồi, phụ nữ đang tìm kiếm một khởi đầu mới trong sự nghiệp của mình.

Ngoài công việc này, việc đào tạo nhân viên trong ngành dịch vụ giáo dục, các lĩnh vực công việc khác trong lĩnh vực giáo dục học đường và hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn cũng sớm xuất hiện. Năm 1955, tòa nhà đầu tiên được xây dựng tại vị trí hiện tại trên Wildbader Straße ở Freudenstadt.

Kể từ những năm 1980, Oberlinhaus cũng đã tham gia vào việc bố trí người lớn thất nghiệp. Ngoài ra, Oberlinhaus còn cung cấp các khóa đào tạo nhân viên của riêng mình cũng như các khóa đào tạo cho các bên quan tâm bên ngoài thông qua Viện Đào tạo, Giáo dục và Đào tạo nâng cao. Trọng tâm là các lĩnh vực giáo dục-xã hội, chăm sóc xã hội và chăm sóc lão khoa.

Từ năm 1957, nhân viên chăm sóc trẻ em đã được đào tạo tại Oberlinhaus trong trường dạy nghề chăm sóc trẻ em Evangelische. Trường đào tạo các nhà giáo dục tại Trường Giáo dục xã hội từ năm 1975. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là các trung tâm giữ trẻ ở phía bắc Rừng Đen.

Năm 2003, liên quan đến cải cách đào tạo giáo viên, chúng tôi đã gắn một trường cao đẳng nghề sư phạm xã hội một năm với trường kỹ thuật này (1 BKSP) và từ đó đã cấp cho các sinh viên giáo viên chứng chỉ đầu vào đại học kỹ thuật. Kể từ năm 2015, với sự hợp tác của Đại học Sư phạm và Đại học Phúc âm, trường đã cung cấp chương trình cử nhân tích hợp về giáo dục mầm non bắt đầu từ chương trình thực tập. Các bài học đặc biệt trong khóa học cao hơn giúp bạn chuẩn bị cho việc đầu vào, do đó tổng cộng tối đa 3 học kỳ có thể được tính vào quá trình đào tạo.

Vào giữa những năm 1980, lời kêu gọi đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên chăm sóc lão khoa đã trở nên rõ ràng. Trong bối cảnh này, Trường kỹ thuật truyền giáo dành cho chăm sóc người cao tuổi được thành lập vào năm 1988. Nhiệm vụ truyền tải cách tiếp cận hỗ trợ và chăm sóc toàn diện thể chất và tinh thần của người cao tuổi.

Liên quan đến cuộc cải cách đào tạo chăm sóc lão khoa trên toàn quốc, trường cung cấp cho những học sinh tốt nghiệp trung học đủ điều kiện tham gia khóa đào tạo chăm sóc lão khoa thông qua trường dạy nghề một năm để hỗ trợ chăm sóc lão khoa được thành lập từ năm 2004. Kể từ học kỳ 2015/16, trường đã cung cấp chương trình đào tạo bán thời gian để trở thành trợ lý điều dưỡng lão khoa và y tá lão khoa. Kể từ học kỳ 2015/16, bạn cũng có thể hoàn thành bằng cử nhân về giáo dục điều dưỡng được tích hợp vào chương trình đào tạo với sự hợp tác của Đại học Tin Lành ở Ludwigsburg.

Kể từ tháng 4 năm 2019, Oberlinhaus cũng đã tổ chức khóa đào tạo đặc biệt kéo dài 2 năm về hỗ trợ chăm sóc lão khoa cho người di cư.

Là một phần của việc chuyển sang đào tạo điều dưỡng tổng quát, Oberlinhaus cũng cung cấp chương trình đào tạo điều dưỡng tổng quát từ học kỳ 2020/21. Với mục đích này, một mạng lưới đào tạo đã được thành lập với sự hợp tác chặt chẽ với trường điều dưỡng KLF, các bệnh viện ở quận Freudenstadt, hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ xã hội VSD và các nhà cung cấp khu vực khác. Oberlinhaus đã thành lập một văn phòng điều phối việc này.

Liên quan đến nhiều người tị nạn đến Châu Âu và Đức vào năm 2015 và 2016, loại trường VAB và VAB-O (năm chuẩn bị cho công việc và nghề nghiệp) đã được thành lập trong học kỳ 2015/16 dành cho những người có và không có kiến ​​thức về Tiếng Đức, giúp đạt trình độ ngoại ngữ ở cấp độ B1 và ​​chứng chỉ tốt nghiệp trung học

 

Oberlinhaus Freudenstadt eV

Đường Wildbader 20, 

72250 Freudenstadt

Điện thoại: 07441 – 9109 – 0

Fax: 07441/9109-33

Call Now