TỔ CHỨC THỰC HÀNH THỰC TẬP CHO SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

TS. Bùi Thi Việt

Thực hành, thực tập sư phạm là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo giáo viên nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng. Thông qua thực hành, thực tập sư phạm hình thành năng lực nghề cho sinh viên, tạo cơ hội rèn luyện, củng cố trong thực tiễn những kiến thức đã học, tích lũy thêm những kiến thức từ thực tế, học hỏi kỹ năng tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, kinh nghiệm xử lý tình huống từ chính các giáo viên giàu kinh nghiệm đi trước.

Thực hành tại giảng đường trường đại học

Trong quá trình học các môn phương pháp chuyên ngành tại trường đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên được học lí thuyết song song với thực hành.

Giảng viên sư phạm trực tiếp hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra kịp thời kết quả học tập của sinh viên.

Sửa sai, uốn nắn kịp thời cho sinh viên

Thực hành bộ môn phương pháp chuyên ngành tại trường mầm non

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được giảng viên sư phạm hướng dẫn thực hành trực tiếp tại một số cơ sở thực hành, thực tập có uy tín, chất lượng tốt của trường đại học Nguyễn Tất Thành. Việc thực hành môn học tại trường mầm non thực sự đem lại nhiều sự hứng thú, phấn khởi rèn luyện tay nghề cho sinh viên

Thực hành tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ ngay tại phòng âm nhạc ở trường mầm non Anh Việt Mỹ, Đại học Nguyễn Tất Thành

Kiến tập, thực tập tại trường mầm non

Sinh viên được kiến, thực tập tại Trường mầm non thực hành của trường, tại các trường Mầm non công lập, tư thục, quốc tế, trường có yếu tố nước ngoài uy tín và chất lượng.

Sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sư phạm, phát triển năng lực sáng tạo, năng động.

Sinh viên được tham gia, được trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau ở cơ sở thực tập.

Tham gia hoạt động trải nghiệm cùng trẻ

Ngoài ra sinh viên có cơ hội đi thực tập tại trường mầm non thuộc Aomori Chuo Gakuin University (Nhật Bản).

Ban Lãnh đạo NTTU Kí kết hợp tác với Ban Lãnh đạo Aomori Chuo Gakuin University (Nhật Bản)

Cơ hội việc làm

Ban Giám hiệu các trường mầm non có sinh viên thực tập luôn có kế hoạch tuyển chọn những sinh viên có kĩ năng sư phạm xuất sắc, thể hiện tinh thần cầu tiến, chăm chỉ học hỏi, yêu nghề, mến trẻ. Sinh viên có cơ hội làm việc ngay tại trường mầm non nơi đang thực tập.

Hàng năm trường đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp NTTU tổ chức các ngày hội tuyển dụng. Sinh viên ngành Giáo dục Mầm non được gặp gỡ Ban giám hiệu nhiều loại hình trường mầm non, được tham vấn, được hướng dẫn chu đáo và phỏng vấn trực tiếp ngay tại ngày hội tuyển dụng.

BGH các cơ sở GDMN tham gia các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp.

Rất nhiều cơ hội có vị trí việc làm tốt

• Có trang thông tin điện tử việc làm dành riêng cho sinh viên. Kết nối hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, hệ thống các trường mầm non công lập, tư thục, trường có yếu tố nước ngoài và tạo ra hơn 3.000 vị trí việc làm mỗi năm cho sinh viên các ngành, các khoa, các khóa.
  • Ngành Giáo dục Mầm non Khoa Khoa học Giáo dục liên kết với nhiều cơ sở Giáo dục Mầm non như:
  • Hệ thống trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK);
  • Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS), Sài Gòn Academy;
  • Hệ thống SIK International Kingdergarten; Mầm non song ngữ Kinderstar quận 7;
  • Hệ thống trường mầm non Royal school;
  • Hệ Thống trường Việt Mỹ (Vaschools); Hệ thống Vinschool,
  • Hệ Thống trường Happy House;
  • Chú Ong Nhỏ (Baby Bees), Bông Hoa Nhỏ (Tiny Flowers), ……………………

với nhu cầu tuyển dụng GVMN hàng năm rất cao./.