Vì sao sinh viên ngành Giáo dục Mầm non nên đi thực tập và học tập tại Nhật Bản?

ThS. Nguyễn Thị Thảo

Thực tập ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai của người giáo viên mầm non, giúp bạn có được cái nhìn về điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài công việc chính là thực tập, còn có rất nhiều lí do chắc chắn sẽ khiến mọi sinh viên bị lôi cuốn và mong muốn được một lần trải nghiệm thực tập ở các quốc gia tiên tiến.

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường đại học Aomori (Nhật Bản), ngành Giáo dục Mầm non Khoa Khoa học Giáo dục đã thống nhất nội dung hợp tác đào tạo sinh viên ngành Giáo dục Mầm non NTTU, song song học Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non Việt Nam, sinh viên sẽ được học bổ sung, chuyên sâu kiến thức, kĩ năng về phương pháp Giáo dục Mầm non theo mô hình Nhật bản trong 5 học phần rải đều trong 5 học kì bắt đầu từ tháng 10 năm 2023 và chương trình thực tập, thực tế tại trường mầm non ở Nhật Bản

Vậy điều gì trở nên hấp dẫn, bổ ích và lý thú khi bạn được thực tập và học tập ở Nhật Bản?

Thứ nhất. Học tập ở Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với ngoại ngữ mới

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc theo đuổi một kỳ thực tập ở nước ngoài là khả năng học ngôn ngữ mới. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn từ các quốc gia khác và có cơ hội tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của họ. Trong quá trình sinh sống và học tập chắc chắn kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được nâng cao.

Thứ hai. Nâng cao sự hiểu biết của bạn về lĩnh vực đã chọn

Kỳ thực tập tại nước ngoài giúp bạn có cơ hội được tiếp cận thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ mầm non tiến tiến, hiện đại trên thế giới, điều đó sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên tiềm năng khi phỏng vấn xin việc trong tương lai.

Thứ ba. Bạn có thể thích nghi và độc lập

Quyết định ra nước ngoài thực tập trong một thời gian có thể mang lại nhiều thử thách, nhưng đổi lại, bạn sẽ trở nên độc lập, tự tin hơn rất nhiều so với quãng thời gian học tập và thực tập trong nước. Khi đi thực tập bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, đây là một trong những kỹ năng sẽ được hình thành trong các tình huống khác nhau buộc bạn phải rất linh hoạt và thích nghi, đây là một tố chất mà hầu hết các nhà tuyển dụng cảm thấy rất hấp dẫn và yên tâm khi chọn bạn.

Thứ tư. Là cơ hội để bạn có thể đi du lịch

Đi thực tập nước ngoài có thể là nâng cao năng lực chuyên môn, để thăng tiến trong tương lai, tuy nhiên có một lý do vô cùng hấp dẫn đó chính là bạn sẽ có thời gian để đi du lịch và chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp cùng với những trải nghiệm đầy mới mẻ không thể nào quên tại đất nước Nhật Bản – đất nước của hoa anh đào tuyệt mỹ.

Thứ năm. Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật, là cơ hội để tìm kiếm việc làm ổn định

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở Úc hay ở Nhật Bản. Bạn có thể xin vào làm việc tại các Trường mầm non Quốc tế hoặc các trường mầm non tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài với mức thu nhập cao và ổn định. Hãy nâng cao giá trị tấm bằng đại học của bạn bằng những tấm bằng hay giấy chứng nhận thực tập ở nước ngoài.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị hành trang cho mình về mọi mặt để đăng ký tham gia trải nghiệm thực tập tại Nhật Bản khi Khoa và Nhà trường tạo điều kiện cho bạn một Chương trình thực tập 2 tuần tại Aomori đầy thú vị và bổ ích./.